Toner _ nước hoa hồng tự làm thế nào

Các loại toner (còn gọi là nước hoa hồng) bán trên thị trường có thành phần chủ yếu là cồn. Bài viết hướng dẫn cách làm nước hoa hồng tại nhà vừa tốt, vừa an toàn mà lại đơn giản và rẻ nữa.

Từ lâu nước hoa hồng (còn gọi là nước cân bằng da hay toner, và không nhất thiết phải làm từ hoa hồng) được ca ngợi trong công cuộc làm đẹp làn da phụ nữ.

Xem thêm: Nhận biết son môi có chì bằng vàng

Theo suy nghĩ của nhiều chị em, cách tốt nhất là vào siêu thị mua một lọ về dùng (hi vọng trong đó có chất đặc biệt nào đó), chứ không biết rằng tự làm nước hoa hồng tại nhà vừa tốt hơn mua ngoài vừa đơn giản và rẻ tiền.

nuoc-hoa-hong

Nước hoa hồng mua ở ngoài có thành phần chủ yếu là cồn, thậm chí còn có mineral oil nữa. Nếu là nước hoa hồng làm từ hoa hồng thì người ta có thể lấy cả hoa hồng hư, dập nát chứ không chọn lựa kĩ như mình.

Hà cũng từng nghĩ rằng thực hiện tại nhà sẽ mất thời gian lắm, nhưng khi bắt tay làm rồi thì thấy thật đơn giản. Hà ghi lại cách làm nước hoa hồng chi tiết cho các chị tham khảo đây! (chị nào đọc xong vẫn thấy khó thì có lẽ thích được anh xã đưa đi shopping ở siêu thị hơn là tự làm!!!)

Chuẩn bị hoa:

hoa-hong-4

– 10-20 bông hồng (giá chừng 20-50k tùy chỗ bán). Đừng vào shop mà cho mắc tiền. Các chị cứ ra chợ vào ngày thường mà mua (tránh các dịp lễ 14/2, 8/3…). Hoặc để ý trên đường nhiều khi họ bán bó 10 bông giá rất hạt dẻ chỉ vài chục nghìn.

– Gỡ lấy cánh hoa rồi ngâm vào nước muối khoảng 10-15 phút hoặc nước vo gạo để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu.

Hoa nào cũng đều có xịt thuốc hết các chị ạ, trừ khi hoa nhà tự trồng. Các hãng mỹ phẩm cũng lấy hoa từ nhà vườn, nhưng họ không chọn lọc hoa như mình đâu, lấy cả hoa dập nát rồi dùng hóa chất để xử lý. Bình thường các loại rau củ đều có xịt thuốc mà mọi người vẫn rửa nước muối rồi ăn nên không nên quá kỹ việc hoa có thuốc không nhé!

Có hai cách làm nước hoa hồng, tùy vào điều kiện và dụng cụ có sẵn mà các chị chọn cho mình cách thích hợp. Cách 1 đơn giản hơn cách 2, nhưng cách 2 cho nước hoa hồng tinh khiết hơn. Hà cũng đã làm cách 1 và thấy nước hoa hồng vẫn rất tốt.

Xem thêm: Tạo ngay chú cún con bông bưởi

Cách 1: Chưng cách thủy

nuoc-hoa-hong-2

Nói là chưng cho sang chứ thực ra cách làm nước hoa hồng này cũng tương tự … luộc hoa hồng gián tiếp (cách thủy).

Dụng cụ:

– Nồi + tô sành hoặc thủy tinh (loại chịu nhiệt được)

– Cái ray hoặc vải mùng (để lược cánh hoa sau khi đun).

Cách làm:

– Cho cánh hoa vào một cái tô sành hoặc thủy tinh, thêm chừng 200-250ml nước (khoảng 1 ly nước đầy).

– Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Mực nước trong nồi cách miệng tô chừng 1 lóng tay để nước không tràn vào tô nếu lỡ sôi. Cũng đừng cho ít nước quá vì đun lâu nếu nồi cạn hết nước có thể hư nồi.

– Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, cố gắng đừng để nước sôi nhé vì càng nóng thì càng mất tinh chất hoa hồng. Đun nhỏ lửa thì nước sẽ không bao giờ sôi. Sau khoảng 45 phút nước sẽ đổi màu (từ cánh hoa) và có 1 lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Trong thời gian đun các chị nên canh chừng tránh để nồi bị cạn nước.

– Tắt bếp để nguội rồi dùng cái ray để lược lấy nước trong tô ra cho vào chai đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

– Nước hoa hồng làm theo cách này sẽ có màu như màu của cánh hoa.

Cách 2: Xem tại đây: Chưng cất và ngưng tụ tạo nước hoa hồng

Clip Trang điểm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s