Nhận biết da hỗn hợp

Ngày nay khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, đồng nghĩa với đó các kiến thức làm đẹp của các chị em phụ nữ cũng tăng theo. Và một trong những kiến thức cần thiết đó là phải hiểu và bản chất của da mình. Vậy thì hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một góc nhỏ trong rất rất nhiều kiến thức liên quan đến loại da hỗn hợp, đó là cách nhận biết thế nào là da hỗn hợp.

Về cơ bản, da hỗn hợp cũng giống như da bình thường, và cũng giống cả da dầu nữa. Ơ nói vậy là sao nhỉ? Đó có nghĩa là tùy mùa, tùy vùng mà loại da này sẽ có tính chất khác nhau. Tuy nhiên, thông thường độ ẩm của da dầu sẽ cao hơn so với da thường, đó là lí do vì sao da thường bị bóng nhờn, đặc biệt là vùng chữ T.

da-hon-hop-dau

Do tính chất nêu trên nên việc nhận biết da hỗn hợp cũng rất dễ dàng bằng việc quan sát vùng da chữ T trên khuôn mặt, nếu chỉ quan sát chưa đủ để bạn khẳng định da bạn là da dầu, hãy thử sử dụng thêm miếng giấy thấm dầu nhé! Nhưng mà dùng giấy thấm dầu thế nào? Hãy lấy giấy này kiểm tra bằng cách lau lên vùng chữ T, nếu xuất hiện dầu nhờn bám lên trên giấy, điều đó đồng nghĩa với việc da bạn chính là da hỗn hợp đó!

Đặc biệt hơn đối với những bạn có vùng chữ T bị dầu nhưng vùng gò má lại không có thậm chí bị khô thì đó là da hỗn hợp dầu. Còn đối với những bạn có vùng chữ T bị dầu nhưng trán, má, cằm bị không bị dầu hay thậm chí bị khô thì đó là da hỗn hợp khô

Từ cách nhận biết mình đã chỉ, các bạn nhớ xác định đúng loại da của mình, để từ đó có thể lựa chọn các phương pháp chăm sóc da thích hợp nhé! Nếu bị hiện tượng da hỗn hợp khô và hỗn hợp dầu thậm chí bạn phải có chế độ chăm sóc da riêng cho từng vùng nữa đó!

my-pham-nhat-ban

Xem thêm

Sản phẩm trị nám

Bí kíp giữ móng tay chắc khỏe

Cách chống lão hóa da

Advertisements

One thought on “Nhận biết da hỗn hợp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s