Làm mặt nạ từ quả bí ngô

Lợi ích: enzyme bí ngô bỏ các tế bào da chết trong khi bột ngô quét sạch chúng. Mật ong có tính kháng khuẩn cũng như cấp độ ẩm và làm mềm. Kết quả là một làn da sáng đẹp. Sử dụng mặt nạ này thường xuyên nếu bạn muốn.

qua-bi-ngo

Thành phần

 

* 4 muỗng canh. bí ngô nghiền

* 1 muỗng canh. mật ong

* 4 muỗng cà phê. Bột ngô

* 2 muỗng cà phê. aloe vera gel

* 2 muỗng cà phê. dứa, thái hạt lựu

* 1 muỗng cà phê. trà xanh

* 1/2 muỗng cà phê. dầu hướng dương

* 6 giọt tinh dầu trầm hương (tùy chọn)

* 4 giọt chiết xuất quế (tùy chọn)

 

Hướng dẫn:

 

Trà xanh dốc trong nước sôi. Đặt sang một bên để làm mát. Máy xay sinh tố hoặc xử lý thực phẩm nhuyễn dứa và đặt trong bát trộn vừa. Thêm bí đỏ, mật ong và lô hội. Trộn đều. Khuấy trong dầu hướng dương, trà xanh và bột ngô. Bỏ trà xanh còn lại. Thêm nhũ hương và quế. Khuấy. Áp dụng lượng nhỏ bí ngô mặt nạ cho đôi má, trán, cằm và cổ. Massage theo chuyển động tròn nhẹ nhàng đánh bóng làn da. Nói lại. Áp dụng sản phẩm nhiều hơn khi cần thiết. Để lại một lớp mỏng mặt nạ bí ngô lên mặt và cổ trong khoảng 15-20 phút. Rửa sạch với nước ấm hoặc mát và lau khô bằng khăn mềm. Thực hiện theo với kem dưỡng ẩm thích hợp. Cửa hàng mặt nạ còn lại bao phủ trong tủ lạnh cho đến 2 tuần.

Xem thêm:

9 lợi ích của cà rốt cho cơ thể

5 cách dưỡng da mặt tại nhà

Chăm sóc tóc tại nhà với mật ong

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s