Mỹ phẩm bạn đang dùng chứa đầy vi khuẩn

 

 

Với đa số phụ nữ, mỹ phẩm có thể là một món đồ thời trang làm tăng thêm sức hấp dẫn, giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày nhưng ít ai biết rằng sự thật phũ phàng rằng “có rất nhiều vi khuẩn cực độc tồn tại trong mỹ phẩm”

Các loại vi khuẩn có trong mỹ phẩm 

Mỹ phẩm hết hạn thường có Enterococcus faecalis là dạng vi khuẩn gây bệnh viêm màng não khiến nhiều trẻ em tử vong. Người ta còn tìm thấy rất nhiều khuẩn gây mụn trứng cá, bít lỗ chân lông và thậm chí nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài ra, còn xuất hiện vi khuẩn nguy hiểm gây chết người là Eubacterium gây viêm âm đạo và Aeromonas gây viêm loét dạ dày và nhiễm trùng.

 

Mỹ phẩm hết hạn sử dụng 

expiry-date

Có nhiều trường hợp, mỹ phẩm của bạn còn rất nhiều và mới, đôi khi chỉ mới vừa sử dụng được một vài lần mà hạn sử dụng thì tốt nhất bạn không nên tiết tiền mà kéo dài hạn sử dụng của mỹ phẩm vì như thế bạn sẽ tốn một khoảng tiền không nhỏ cho những tác hại về sau đấy.

Đối với một sốmỹ phẩm tuy chưa hết hạn dùng nhưng nếu bạn thấy màu sắc thay đổi thì bạn nên ngưng dùng đi nhé.

Mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí

6months

Khi bạn mở nắp mỹ phẩm, các thành phần trong mỹ phẩm sẽ tiếp xúc với không khí dẫn đến quá trình oxy hóa, vì thế chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn nên đặt mỹ phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Lưu ý nên vặn kĩ nắp hộp sau khi sử dụng.

Thông thường hạn sử dụng của mỹ phẩm được tính theo thời gian mở nắp hộp. Ví dụ như trên vỏ bao bì thường ghi 12M, 6M, con số này có nghĩa là sản phẩm của bạn có hạn sử dụng 12 tháng hoặc sáu tháng sau khi mở nắp hộp.

Dụng cụ trang điểm không được vệ sinh thường xuyên

make-up-tools

Các loại dụng cụ trang điểm như  chổi đánh phấn, cọ đánh son, đánh mắt, chải mascara cũng là một trong các nguyên nhân làm sinh sôi lượng vi khuẩn trên da.

Khi gộp các loại chổi cạnh nhau và để trong môi trường ẩm thấp sẽ làm cho vi khuẩn phát triển. Vì thếkhi bạn sử dụng những dụng cụ này, lượng vi khuẩn sẽ theo đó bám lên bề mặt da. Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm mỗi tuần một lần và giữ chúng ở nơi khô thoáng nhé.

Xem thêm

Sai lầm khi nghĩ rằng sửa rửa mặt cố thể thay thế nước tẩy trang

Kem trị mụn Sakura Vietnam đánh bay mụn, liền sẹo nhanh

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s