Những sai lầm trong việc ăn cà chua ảnh hưởng đến sức khỏe

Dự trữ cà chua

Bảo quản cà chua bằng cách chế biến thành nước sốt giúp bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, việc mua lượng lớn cà chua đến mức không dùng kịp dễ khiến chúng bị hỏng, buộc phải loại bỏ gây lãng phí lớn.

sai-lam-trong-an-ca-chua-1

Bảo quản cà chua bằng tủ lạnh

So với các loại quả khác, cà chua không được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh. Việc tiếp xúc với nhiệt độ thấp khiến chúng dễ mất đi hương vị đặc trưng, thậm chí phần thịt có thể bị ủng nước, dễ dập nát.

sai-lam-trong-an-ca-chua

Sử dụng cà chua thường xuyên

Cà chua là một trong những thực phẩm giàu axit oxalic, việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào người là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh sỏi thận.

sai-lam-trong-an-ca-chua-3

Ăn cà chua sống

Cà chua ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo, vì vậy nên nấu cùng dầu, mỡ.

Xem thêm:  Quả lựu có lợi ích gì với sức khỏe của bạn

Những sai lầm trong việc làm đẹp của bạn

Sai lầm trong chế biến rau gây hại sức khỏe

Advertisements

2 thoughts on “Những sai lầm trong việc ăn cà chua ảnh hưởng đến sức khỏe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s