Bảo vệ da khỏi sự ô nhiễm của không khí

Bảo vệ da khỏi ô nhiễm không khí

Rửa mặt thường xuyên

Một trong những cách chăm sóc da căn bản và quan trọng nhất là rửa mặt thường xuyên. Bủi bẩn hàng  ngày nếu không được gột rửa sẽ lưu lại trong lỗ chân lông, làm da nhanh chóng bị lão hóa và dễ sinh ra mụn. Vì vậy, mỗi ngày, cần rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày với sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và các lớp trang điểm trong ngày, nhằm giúp lỗ chân lông khô thoáng, giảm nguy cơ mụn và viêm tắc lỗ chân lông.

bao-ve-lan-dakhoi-o-nhiem-khong-khi

Tẩy tế bào chết

Loại bỏ tế bào chết cũng là cách loại bỏ tác động của ô nhiễm không khí lên làn da của bạn. Tế bào chết tích tụ nhiều trên da khiến làn da nhanh chóng bị lão hóa, tạo nếp nhăn  và mất đi vẻ tươi trẻ. Đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng cùng với khói bụi sẽ khiến các chất cặn bã bám nhiều trên da hơn nên vào thời kì này, bạn cần chú ý đến việc tẩy da chết định kì nhiều hơn.

Tránh sự tương tác khi chăm sóc da

Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau như kem dưỡng da, sửa dưỡng da, kem chống năng …v v Khi bạn sử dụng các sản phẩm này cùng lúc thì các hợp chất lại tương tác ngược lẫn nhau làm mất cân bằng các hợp chất trên làn da của bạn.

Uống nhiều nước

bao-ve-lan-dakhoi-o-nhiem-khong-khi-01

Uống nhiều nước giúp bạn đào thải được chất độc và rất có lợi cho làn da của bạn. Ngay cả với những loại kem dưỡng ẩm tốt nhất, làn da của bạn cũng cần độ ẩm từ bên trong, và uống nước là giải pháp.

Tránh clo trong nước

Bảo vệ da khỏi sự ô nhiễm có nghĩa là tránh lượng chất clo, nhưng lượng clo không chỉ có trong nước của bạn uống. Bạn nên sử dụng bộ lọc nước để sử dụng khi tắm và rửa mặt. Tắm vòi sen với nước nóng thật sự có hại cho làn da của bạn vì khi tắm với nước nóng sẽ làm clo dễ dàng đi xâu vào da của bạn.

Xem Thêm:

  1. Hướng dẫn làm đẹp an toàn bởi blog bác sĩ văn.
  2. Blog bác sĩ kim và những hướng dẫn làm đẹp da.
  3. Bác sĩ huệ và cách làm sạch mụn trong vòng tháng.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s