Các loại sinh tố giúp ngăn ngừa ung thư

 

Nước ép quả lựu

nuoc-ep-luu

Sức “công phá” của loại sinh tố này được đánh giá còn mạnh hơn nhiều so với việc sử dụng quất hay trà xanh. Nước ép quả lựu có chứa polyphenol và isoflavone, những chất được cho là có tác dụng chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi sự tấn công của tế bào gây bệnh.

 

 

 

Nước cam tươi

nuoc-cam-ep-giup-giai-doc-gan-hieu-qua

Một ly nước cam tươi khoảng 160 ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu vitamin C trong ngày. Loại flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch. Dù rất tốt song nếu bạn bị viêm loét dạ dày và các bệnh đường tiêu hoá thì cố gắng không nên uống loại nước này.

Nước ép táo tàu

Fruit Juices --- Image by © G.Flayols/photocuisine/Corbis

Trong nước táo rất giàu vitamin A có tác dụng tích cực đối với sức khoẻ mắt. Bên cạnh đó, nó cũng chứa lượng vitamin C cao – một chất chống oxy hóa tốt cho hệ miễn dịch và cơ thể. Chính vì vậy, thường xuyên thưởng thức nước ép táo giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư và đột quỵ hiệu quả.

 

Nước ép xoài

clarified-mango1

Được mệnh danh là “vua của các loài quả”, xoài chứa lượng polyphenol dồi dào có tác dụng giống sản phẩm ngăn ngừa ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, xoài cũng chứa nhiều pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein – giảm tốc độ phát triển của các tế bào ung thư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trái cây giúp ngăn ngừa ung thư

Cá ngựa vằn giúp chữa ung thư máu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s