7 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP PHÒNG CHỐNG UNG THƯ DẠ DÀY

7 loại thực phẩm quý chống lại ung thư dạ dày

Hiện nay ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến nhất trong tất cả các loại ung thư và đang có xu hướng trẻ hóa. Vậy tại sao ung thư dạ dày đang xảy ra nhiều ở những người trẻ tuổi?

Một số thói quen gây bệnh ung thư dạ dày là do chế độ ăn uống sơ sài, không hợp lý. Việc lựa chọn thực phẩm, ăn uống khoa học, hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu để phòng tránh nhiễm khuẩn, chống lại ung thư dạ dày.
7 loại thực phẩm quý chống lại ung thư dạ dày:
1. Trứng sữa , phomat và các chế phẩm từ sữa.
Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo. Protein có nhiều trong trứng sữa , phomat và các chế phẩm từ sữa.
Có thể dùng thêm nước thịt, nước sốt để bổ sung calo. Tăng cường thêm chất béo cho người bệnh bằng cách thêm bơ vào đồ ăn hoặc ăn bánh puding với kem.
Bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D từ chế độ ăn của họ. Cá mòi, bắp cải, bông cải xanh, sữa, trứng, pho mát và bánh mì cung cấp canxi.
Vitamin D được tìm thấy trong bơ thực vật, bơ, dầu cá và trứng. Sắt trong thịt đỏ dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt được tìm thấy trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô.

2. Nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…).
Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư.

3. Nấm
Các loại thực phẩm này bao gồm các loại nấm và thực phẩm từ nấm.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nấm có chứa các chất chống ung thư.
Nấm đen, nấm trắng chứa polysaccharides tỷ lệ chống ung thư là rất cao.
Các loại thực phẩm từ nấm giàu chất xơ thô và calcium (canxi thực phẩm) không chỉ có hiệu ứng chống ung thư, mà còn cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể.

nam

4. Tỏi được công nhận là thực phẩm chống ung thư, có tác dụng chống ung thư quan trọng.
Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp.
5. Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày là nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.
Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương, một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.
Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavon trong protein đậu nành đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này.
Họ cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.
Để ngừa ung thư, các nhà nghiên cứu khuyên những người hay ăn thực phẩm muối nên ăn nhiều hơn 1 bát cơm đậu nành và 1 khẩu phần đậu phụ mỗi ngày.
Nghiên cứu cũng cho thấy đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
6. Ăn hành có thể làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày, đặc biệt là hành tây.
Trong hành tây có chứa những chất của quercetin gỗ sồi, vốn là chất chống ung thư tự nhiên.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỷ lệ tử vong của ung thư dạ dày thấp hơn 30%.
7. Mầm cải xanh
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ăn 70g mầm cải non hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm, loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

58327130

Theo các nhà khoa học, trong mầm cải tươi có chứa nhiều chất sulforaphane, một hóa chất sinh học tự nhiên, sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình ô xy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây viêm sưng. “Chúng tôi đã xác minh được lợi ích từ ăn mầm cải hàng ngày.
Nó giúp bảo vệ dạ dày, kể cả việc chống lại bệnh ung thư” – Jed Fahey, nhà dinh dưỡng sinh hóa tại Trung tâm nghiên cứu Ung thư ở trường ĐH Y khoa Johns Hopkins cho biết.
Theo các nhà khoa học, mầm cải xanh có nhiều chất sulforaphane hơn cả bông cải, khi các nhà khoa học cho 25 người bị nhiễm vi khuẩn trên ăn mầm cải vào thì trong cơ thể họ có đủ lượng enzyme.
Việc này giúp loại bỏ sự viêm nhiễm cũng như viêm sưng và giảm được nguy cơ viêm loét gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Có thể bạn quan tâm:

Chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư dạ dày

Những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s