3 bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp và cách phòng ngừa

Viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo..là những bệnh phụ khoa ở chị em eva hay gặp nhất. Dưới đây là 1 số bệnh phụ khoa  thường gặp rất nguy hiểm đến sức khỏe, cách phòng ngừa và phát hiện sớm. Biết được điều này chị em sẽ chủ động phòng tránh hiệu quả hơn.       

4

1  Viêm âm đạo – không chữa trị sớm nguy cơ vô sinh cao.

Có thể bạn chưa biết nếu khả năng kháng khuẩn tự nhiên của âm đạo giảm đồng nghĩa với việc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và phát triển. Nguyên nhân dẫn tới bệnh này bao gồm: phụ nữ lười vệ sinh vùng kín hoặc vệ sinh quá sạch sẽ dẫn tới hiện tượng mất công bằng trong môi trường âm đạo, quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình là con đường chính dẫn tới bệnh.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa nữ khá phổ biến. Nếu mắc bệnh người phụ nữ sẽ có các triệu chứng như: khí hư có màu vàng, đặc, đặc biệt có mùi hôi khó chịu, âm đạo hơi đỏ, khu vực âm hộ rất hay bị ngứa..

Viêm âm đạo chia làm 2 loại: viêm âm đạo do ký sinh trùng (khí hư lõng, xuất hiện cả bọt, màu trắng đục, loãng. Triệu chứng của viêm âm đạo do nấm có khí hư đặc như bột, âm đạo có màu hơi đỏ tím, ngứa âm hộ đặc biệt vào những ngày hành kinh.

2 Viêm lộ tuyến cổ tử cung không được coi thường

– Nguyên nhân dẫn tới bệnh: phụ nữ đã từng nạo, hút phá thai không an toàn.

– Dấu hiệu nhận biết: cô bé thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, khí hư có mùi, ngứa, đau khi quan hệ, trong trường hợp nặng thậm chí chảy máu..
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa ở phụ nữ hay gặp. Điều nguy hiểm là một số người khi ở giai đoạn đầu mới mắc bệnh triệu chứng gần như không có. Khi tới lúc nặng sẽ có 1 vài dấu hiệu lẻ tẻ kể trên. Tuy nhiên nhìn chung chị em hay bỏ qua hoặc có nghi ngờ mắc bệnh nhưng không thăm khám. Đây là bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh không ngờ.

3 Viêm tử cung căn bệnh phụ khoa hay gặp nhất

– Phụ nữ đã từng hút điều hòa kinh nguyệt, nạo phá thai, sau, nữ giới sau sinh đẻ..đều thuộc đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao. Nguyên nhân do dụng cụ thực hiện tiểu phẫu không đảm bảo tuyệt trùng sạch sẽ, sót lại rau, bế sản dịch sau đẻ..

– Biểu hiện gặp phải: sau từ 2 tới 4 ngày sau sinh phụ nữ sẽ có các biểu hiện như ăn kém, hay mất ngủ, mạch nhanh, sốt cao, khí hư ra nhiều..Phụ nữ chưa chồng nhưng đã có quan hệ tình dục khả năng mắc bệnh cũng rất cao ngứa, đau khi quan hệ, khí hư bất thường đều là dấu hiệu đặc trưng nếu căn bệnh này gõ cửa.
Viêm phần phụ (buồng trứng, ống dẫn trứng).

Phụ nữ đừng bao giờ coi thường khi có các dấu hiệu như khí hư ra nhiều có lẫn cả mủ, sốt cao, ho nhiều, đau hố chậu hoặc vùng hạ vị..Đây đều là các dấu hiệu hay gặp nếu mắc viêm phần phụ. Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa nữ giới cũng khá phổ biến.

 Cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa thường gặp bằng cách nào?

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thường xuyên.

– Duy trì khám phụ khoa đều đặn 1 năm 2 lần kể cả với phụ nữ chưa lập gia đình lẫn đã lập gia đình.

– Có đời sống tình dục lành mạnh, sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu chưa muốn có thai.

– Loại bỏ ngay suy nghĩ xấu hổ, ngại khám phụ khoa..Bởi điều này rất quan trọng để phát hiện chữa trị kịp thời tránh để tránh biến chứng đáng tiếc về sau.

Xem thêm các sản phẩm sakura beauty tại đây.

Bài viết liên quan :

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Tác dụng của quả dứa dại dứa rừng 

Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s